#Dòng Bếp từ đôi có xuất xứ từ Nhật Bản từ đầu những năm 2001, đến nay đã rất thông dụng và được rất nhiều người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung tin dùng. Trong bài này shop Điều hòa nhật bãi sẽ giúp các bạn hiểu rõ nguyên lý hoạt động của dòng bếp từ này.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ đôi xuất xứ nhật bản

Nguyên lý hoạt động 

#Bếp điện từ Nhật Bản hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ ( Induction cooking). Đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là loại dí nam châm vào mà dính thì mới dùng được.

Nguyên lý hoạt động chính của Bếp từ đôi nhật bản là dùng dòng điện Fuco để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu.Vì lý do đó, nồi nấu phải làm từ vật liệu sắt từ.Hiện nay đã xuất hiện miếng lót nồi bằng vật liệu làm từ sắt từ giúp hỗ trợ những xoong nồi không làm từ sắt từ có thể nấu được trên bếp từ.Tuy nhiên do qua một lớp trung gian truyền nhiệt nên hiệu suất không được tối đa.Về hiệu suất, bếp từ có hiệu suất rất cao có thể nói là cao nhất trong các loại bếp đun nấu hiện nay. Hiệu suất của bếp từ là khoảng 90% trong khi đó hiệu suất của bếp ga là khoảng 55%, bếp điện thường khoảng 65%. Như vậy khi sử dụng Bếp từ Nhật Bản có thể tiết kiệm khoảng 20%-50% chi phí cho việc đun nấu.

Cấu tạo của bếp từ

Bếp có một cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao có thể thay đổi được, ta chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi  tần số này. Dòng Fuco là dòng điện được sinh ra khi có một từ thông xoay chiều xuyên  qua một vật là kim loại thẩm từ và nó tuân theo định luật bàn tay trái. Dòng Fuco này sẽ làm cho các Electron trong đáy nồi di chuyển với tốc độ cực cao và sinh ra nhiệt.Nhiệt lượng sinh ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào Cường độ từ trường, tần số từ trường và diện tích mặt phẳng( đáy nồi).

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ đôi nhật bản

– Bếp cảm ứng chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải bằng, không dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn. Ngoài ra cũng không dùng được (hoàn toàn không nên dùng) nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng…. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp (I2R thấp), do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

– Công suất bếp thường tương đối lớn (1800~2200 W) nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây cháy nổ. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.

– Bếp từ đôi nhật bản thường có gắn một quạt tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thoáng, nên để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, cũng như các loại bếp khác, không nên để sát tường và các vật khác.

– Không để các vật dụng bằng sắt như dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi lên mặt bếp khi bếp đang hoạt động.

– Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, máy thu hình và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ.Những người bị bệnh tim có sử dụng máy trợ tim nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bếp từ

Qúy khách lưu ý:

Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Bếp điện từ nhật bản. Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

#Nguồn bài viết: https://beptunhatban.com/News/35/Nguyen-ly-hoat-dong-cua-bep-tu-doi-xuat-xu-nhat-ban.html

KẾT NỐI TRUNG TÂM PHÂN PHỐI HÀNG NỘI ĐỊA NHẬT CAO CẤP

Tham khảo thêm bếp từ tại: Beptunhatban.com   Liên Hệ Tư Vấn: 0989 062 317

#Nếu bạn đang có ý định hay kế hoạch phát triển thương hiệu có thể tham khảo thêm trong bài viết về ->kiến thức Thành lập công ty